Thực đơn 4 món hao cơm, làm mồi nhậu lại càng hợp mùa Word Cup, ông chồng nào cũng mê
Thực đơn hôm nay toàn món chất lượng, bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em có thể đãi cả nhà.
Bắp bò ngâm
Thịt bò rất giàu protein, có hương vị đặc trưng, vì nó rất giàu kẽm nên có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.
Nguyên liệu
800g bắp bò, 4 lát gừng, 2 nhánh hành lá, 150ml nước tương, 1 thìa giấm, 160g đường phèn, 3 hoa hồi, 1 nhánh rau mùi, 1000ml nước.
Sau khi rửa sạch bắp bò, cho gừng và hành lá vào nồi, thêm nước nóng, đun 5 phút. Thêm hoa hồi, nước tương, giấm, đường phèn vào, đun sôi rồi trút bắp bò vào cùng. Vặn lửa nhỏ và đun trong 90 phút. Gắp ra đĩa, thêm rau mùi, rưới nước sốt lên là xong.
Cải rổ xào
Cải rồ giàu vitamin C, vitamin K, vitamin E, có khả năng chống oxy hóa cao, ăn vừa phải có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm mềm mạch máu, bảo vệ da, chống lão hóa. 100 gam cải xoăn chứa 195 mg canxi, giàu vitamin K, giúp bảo vệ xương.
Nguyên liệu
600g cải rổ, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường.
Cải rổ rửa sạch, bỏ lá già và cọng dày. Cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, trút tỏi vào phi thơm, thêm cải rổ vào xào đến khi chín mềm thì nêm đường, dầu hào.
Canh đầu cá đậu hũ
Đầu cá rất giàu giá trị dinh dưỡng, chứa lecithin, axit béo không no và các thành phần cơ thể cần khác, có tác dụng dưỡng da, chống lão hóa. Nếu đầu cá hầm với nấm, đậu phụ, cà rốt, nó trở thành món canh dễ ăn, thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.
Nguyên liệu
1 đầu cá to, 200g nấm kim châm, 4 cái nấm hương tươi, 300g cà rốt, 1 hộp đậu hũ non, 4 lát gừng, 1 lít nước.
Rửa sạch đầu cá, lau khô để sử dụng sau. Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ đầu, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.
Đun nóng 2 thìa dầu, cho vài lát gừng vào xào cho thơm, trút đầu cá vào chiên vàng 2 mặt, thêm nước, cà rốt, đun trong 30 phút rồi cho nấm và đậu hũ vào, đun sôi lửa lớn, nêm nếm gia vị, nấu trong 5-10 phút.
Cá trắm hấp củ cải
Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, nếu nấu bằng phương pháp hấp sẽ giữ trọn chất dinh dưỡng. Củ cải có vị ngọt tự nhiên, nếu nấu cùng với cá sẽ rất ngon.
Nguyên liệu
600g cá trắm, 100g củ cải, 4 lát gừng, 2 nhánh hành lá , 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước tương.
Cá trắm rửa sạch, lau khô để dùng sau. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Xếp cá vào đĩa lòng sâu, rắc gừng thái sợi lên trên cùng với củ cải, hấp trong 15 phút rồi đổ bớt nước thừa, thêm hành lá, rưới dầu sôi và nước tương lên cá, dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Bữa nào cũng nấu những món ngon như thế này, mọi người sẽ thích ăn cơm nhà mẹ nấu nhiều hơn.