Thực đơn 4 món đơn giản nhưng cả nhà đều tấm tắc khen
Bữa tối là thời điểm cả nhà sum vầy bên nhau sau một ngày làm việc, học tập. Chị em có thể trổ tài vài món đơn giản như thực đơn dưới đây cho cả gia đình.
Canh rau mầm và trứng
- Rửa sạch rau mầm và cắt thành đoạn nhỏ. Đánh tan trứng và để riêng.
- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, cho rau mầm vào nồi, đun sôi lại rồi hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi rau mềm.
- Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để trứng chín. Thêm muối để nêm vị, rưới một chút dầu mè hoặc dầu ăn lên trên là xong.
Cá sốt
- Làm sạch cá, cắt vài đương trên thân cá cho thịt dễ thấm gia vị hơn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều, sau đó cho gừng, tỏi vào, thêm một ít nước sôi sao cho hơi ngập thân cá, nêm một chút muối, sốt đậu tương, và bột nêm.
- Cho 1 thìa xì dầu để tạo màu, đậy nắp lại và đun trong 5 phút.
Ốc xào
- Ốc mua về ngâm rồi rửa nhiều lần cho sạch, để ráo nước.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho 1 gói nhỏ gia vị lẩu, 1 thìa sốt đậu tương, gừng sợi, tỏi băm, rượu nấu ăn, xì dầu, muối, hạt nêm, lượng nước sôi vừa đủ, đậy sắp, xào trong 10 phút.
- Khi thấy nước sốt đạt được độ vừa ý, có thể thêm 1 ít bột ngô pha nước để làm cho nước sốt sánh lại rồi có thể dọn ra.
Khổ qua xào
Khổ qua cắt thành lát mỏng, rắc một lượng muối vừa phải, ướp khoảng 5 phút, có thể ướp lâu hơn nếu có thời gian. Sau đó, rửa sạch khổ qua, vắt kiệt nước, lúc này khổ qua sẽ hơi mềm. Khi xào, khổ qua không chỉ bớt đắng mà còn ngấm gia vị rất đậm đà, ăn rất ngon.
Tiếp theo, phi thơm hành tỏi, cho khổ qua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Nguồn: [Link nguồn]