Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy

Sự kiện: Thực đơn

Khám phá thực đơn 4 món ngon cho ngày cuối tuần sum vầy, toàn những món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Thịt lợn xào ớt chuông

Nguyên liệu: 1 miếng thịt thăn nhỏ, ớt chuông, 4 tép tỏi, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa dầu hào, nửa thìa muối, tiêu đen, 1 thìa bột bắp

Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy - 1

Cách làm:

- Cắt thịt thành từng lát mỏng, ướp với tiêu, hạt nêm dầu hào trong 30 phút, sau đó thêm bột bắp vào.

- Cắt ớt chuông làm đôi, loại bỏ hạt bên trong và ruột trắng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.

- Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong chảo. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho ớt chuông vào xào. Xào cho đến khi chín một nửa thì vớt ra để riêng. Đun nóng lại một lượng dầu thích hợp trong nồi. Khi nhiệt độ dầu tăng lên 80% đến 90%, cho thịt vào xào chín, sau đó trút ớt chuông vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Canh khoai từ

Nguyên liệu: 2 miếng sườn heo, 1 củ khoai từ, câu kỷ tử, muối, bột ngọt.

Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy - 2

Cách làm:

- Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 30 phút, rửa sạch, chần qua nước nóng rồi vớt ra rửa lại lần nữa.

- Khoai từ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước lạnh để sử dụng sau.

- Cho sườn vào nồi, thêm câu kỷ tử, khoai từ, nấu ở nhiệt độ thấp trong 30 phút, sau đó nêm gia vị.

Cánh gà chiên

Nguyên liệu: 6 cánh gà, 1 củ tỏi, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa dầu hào, nửa thìa muối, hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, bột chiên giòn.

Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy - 3

Cách làm:

- Cánh gà ngâm trong nước lạnh 30 phút để loại bớt tiết thừa, sau đó vớt ra để ráo, thêm các gia vị cần thiết để ướp, thêm tỏi băm, bột chiên giòn.

- Khi nhiệt độ dầu trong nồi nóng khoảng 60%, cho cánh gà vào chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi chín thì vớt ra. Sau đó tăng nhiệt độ dầu lên và chiên lại lần nữa để cánh gà được giòn hơn.

Tôm muối tiêu

Nguyên liệu: 500g tôm, 2 thìa cà phê bột bắp, muối và tiêu

Thực đơn 4 món cho ngày cuối tuần sum vầy - 4

Cách làm:

- Sơ chế tôm, cắt râu và mắt, rửa sạch, để ráo nước, trộn với bột bắp. Mắt tôm sẽ nổ trong quá trình chiên nên an toàn nhất là nên loại bỏ trước.

- Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi. Khi nhiệt độ dầu tăng lên 60% thì cho tôm vào chiên. Khi chiên chú ý kiểm soát nhiệt độ. Đầu tiên chiên từ từ ở lửa nhỏ, sau đó tăng nhiệt độ dầu lên và chiên lại lần nữa.

- Cho tôm chiên vào bát, xay nhuyễn một ít muối và hạt tiêu rồi lắc cùng với tôm chiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN