Thực đơn 4 món cả nhà ai cũng thích

Sự kiện: Thực đơn

Nhìn mâm cơm hấp dẫn như thế này, nồi cơm chẳng mấy chốc mà hết sạch.

Thịt heo xào chua ngọt

Thực đơn 4 món cả nhà ai cũng thích - 1

Nguyên liệu: Thit heo, dứa, ớt ngọt, trứng, bột bắp, gia vị.

Cách làm:

- Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Thịt heo cắt thành những khối vuông. Ớt ngọt cũng làm tương tự.

- Ướp thịt heo với một ít rượu nấu ăn, hạt nêm, tiêu trong 10 phút, sau đó thêm bột bắp, trứng, trộn đều rồi để sang một bên.

- Đun nóng dầu, cho thịt heo lăn qua một lớp bột vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để riêng.

- Cho một ít dầu vào chảo mới, thêm ớt ngọt, dứa, xào trong 2 phút, trút ra đĩa. Cho tương cà, đường, giấm, nước, một lượng bột bắp pha với nước để tạo thành nước xốt, nêm nếm cho vừa miệng.

- Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu vào, trộn đều rồi dọn ra đĩa.

Sườn hầm đậu xanh, hạt sen

Thực đơn 4 món cả nhà ai cũng thích - 2

Nguyên liệu: Đậu xanh, sườn heo, hạt sen, gia vị.

Cách làm:

- Ngâm hạt sen và đậu sen trong 1 tiếng cho mềm. Sườn rửa sạch, thêm muối và ngâm khoảng 10 phút, sau đó chần sơ qua với nước nóng.

- Đổ đậu xanh vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ cao rồi hạ nhỏ dần, nấu trong 15 phút.

- Tiếp theo cho sườn vào nồi đậu xanh, thêm hạt sen, nấu cho tới khi chín nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Đậu đũa trộn gia vị

Thực đơn 4 món cả nhà ai cũng thích - 3

Nguyên liệu: Đậu đũa, tỏi, ớt, gia vị.

Cách làm:

- Cắt bỏ 2 đầu đậu đũa, rửa sạch rồi chần trong nước khoảng 2 phút, vớt ra để cho nguội.

- Lấy một dây đậu đũa tạo thành hình nút thắt (có thể bỏ qua bước này).

- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm, mè trắng và ớt đỏ giã nhuyễn vào. Thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, lượng muối vừa đủ. Khuấy đều, tắt lửa và đặt sang một bên.

- Lấy đậu đũa cho vào đĩa mang đi hấp trong 5 phút, sau khi chín thì rưới nước xốt đã chuẩn bị trước đó lên.

Rau muống xào tỏi

Thực đơn 4 món cả nhà ai cũng thích - 4

Nguyên liệu: Rau muống, tỏi, dầu hào, muối, hạt nêm.

Cách làm:

- Cắt bỏ những rễ già của rau muống, bỏ lá héo vàng, để riêng phần cuống và lá. Tỏi băm nhỏ.

- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa muối và 1 thìa dầu vào, đổ cuống rau muống vào, chần khoảng 5-10 giây rồi vớt ra ngay, sau đó cho vào thau nước lạnh. Điều này giúp rau muống không bị oxy hoá và đổi màu, giữ được màu xanh ban đầu.

- Rắc trước một lượng muối vừa phải lên lá và cuống rau. Bước này giúp rút ngắn thời gian nấu và tránh rau muống bị ố vàng do xào quá lâu.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm của tỏi. Cho một thìa dầu hào vào đảo đều.

- Đổ toàn bộ rau muống vào chảo, vặn lửa lớn và xào nhanh trong khoảng 40 giây, khi lá đã mềm thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN