Thực đơn 4 món bổ sung năng lượng cho các sĩ tử trước ngày thi
Những món ăn của thực đơn này đều rất tốt cho não bộ, phù hợp cho các sĩ tử trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng.
Nấm bào ngư Nhật xào dầu hào
Nấm bào ngư cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào, thêm dầu hào, một chút muối, xào trên lửa lớn 2 phút rồi dọn ra đĩa.
Đậu cô ve xào
Cắt nhỏ đậu cô ve rồi rửa sạch với nước. Đun sôi nước, đổ đậu vào chần qua 2 phút, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, đổ đậu vào, thêm muối, hạt nêm xào khoảng 2 phút, tắt bếp, bày ra đĩa.
Thịt ba chỉ xào củ sen
Rửa sạch củ sen và cắt thành từng đoạn nhỏ. Cắt thịt heo thành miếng nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, ớt, gừng, cho thịt vào xào trong 2 phút với một chút muối. Thêm củ sen, hạt nêm, tiếp tục xào thêm 2 phút cho chín hắn rồi bắc ra khỏi nồi, rắc hành lá lên trên.
Bánh bột ngô
Chuẩn bị bột mì và bột bắp, trộn đều, thêm một chút đường và men. Cho nước ấm vào nhồi đến khi không dính tay, ủ bột trong 2 tiếng. Đem bột ra nhào lại vào lần, chia đều, vo viên rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm trong hơn 30 phút. Phết một ít bơ vào chảo chống dính, cho từng cái vào, lật để bánh chín đều 2 mặt.
Nguồn: [Link nguồn]
Vì toàn là rau nên bữa ăn này có giá thành rẻ, nhưng chất lượng thì miễn chê, vẫn đầy đủ dinh dưỡng.