Thực đơn 3 món ngon dễ làm ngày cuối tuần, người vụng mấy cũng làm được
Những ngày sang thu tiết trời se lạnh, nếu chưa biết nấu gì bạn có thể tham khảo thực đơn này.
Canh xương với khoai từ
Nguyên liệu: Xương heo, khoai từ, gừng, muối, gia vị.
Xương heo rửa sạch, chần qua nước nóng rồi vớt ra rửa sạch. Cho xương heo vào nồi mới, thêm lượng nước vừa phải, thêm miếng gừng, đun sôi hạ lửa nhỏ liu riu trong 15 phút. Trong thời gian này, khoai từ gọt vỏ, rửa nhiều lần cho sạch nhớt, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng với xương heo, nấu lửa nhỏ trong 45 phút. Cuối cùng khi khoai đã chín nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Thịt ba chỉ xào hành baro
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành baro, xì dầu, muối, dầu ăn.
Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ, ướp với chút dầu ăn, gia vị trong 15 phút. Hành baro rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt heo vào xào chín trước, khi thấy mỡ chảy ra thì trút hành baro vào xào cùng, thêm chút xì dầu, gia vị, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Cải xào
Cải bẹ rửa sạch, chia làm 2 phần lá và thân.
Phi thơm hành tỏi, cho thân cải bẹ vào chảo xào trước, thêm chút xì dầu, muối, đảo đều rồi trút ra đĩa.
Làm tương tự như vậy với phần lá cải bẹ, chỉ cần thêm một chút muối là xong. 1 bó cải bẹ có thể xào ra 2 món khác nhau như thế này.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món gì, có thể tham khảo thực đơn 5 món sau đây.