Thừa quả chuối bạn nấu món này, trời nóng ăn vẫn ngon miệng lại không lo tăng cân

Sự kiện: Sống khỏe

Món ăn gây nghiện dưới đây rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Nhìn như là đồ ăn vặt, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng để thay cho bữa ăn chính vì vẫn đủ chất.

Nguyên liệu nấu chè chuối:

- 400ml sữa tươi

- 1 quả chuối chín to

- 1 bát nhỏ yến mạch

- Một ít đường phèn

Cách nấu chè chuối:

Ngâm yến mạch trong nước khoảng 20 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho yến mạch ngâm mềm vào nồi, thêm sữa tươi.

Cho yến mạch ngâm mềm vào nồi, thêm sữa tươi.

Chuối bóc bỏ vỏ, lấy một nửa lượng chuối nghiền nát. Lượng còn lại thì thái lát.

Chuối bóc bỏ vỏ, lấy một nửa lượng chuối nghiền nát. Lượng còn lại thì thái lát.

Cho chuối nghiền vào nồi sữa yến mạch, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Cho chuối nghiền vào nồi sữa yến mạch, đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Khi yến mạch mềm thì cho đường phèn vào đun cho đường tan là được. Lấy sữa chuối yến mạch ra bát, thêm chuối thái lát vào là xong.

Khi yến mạch mềm thì cho đường phèn vào đun cho đường tan là được. Lấy sữa chuối yến mạch ra bát, thêm chuối thái lát vào là xong.

Món chè chuối yến mạch mềm ngọt thơm nức không chỉ nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, gây no bụng nhưng không quá nhiều năng lượng làm bạn tăng cân, nó còn có tác dụng kích thích vị giác, khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Món chè chuối yến mạch mềm ngọt thơm nức không chỉ nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, gây no bụng nhưng không quá nhiều năng lượng làm bạn tăng cân, nó còn có tác dụng kích thích vị giác, khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Dùng chuối làm món bánh mềm ngon, ăn đổi vị bữa sáng cho cả nhà

Chỉ mất 10 phút để bạn chế biến món bánh chuối thơm ngon, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng cho bữa sáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Khôi ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN