Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Không theo cách thông thường, thử cho nước vào đun để tôm ngấm rồi thêm mỡ hoặc dầu, món tôm rang sẽ đậm đà, thấm vị với vỏ ngoài giòn tan.

Tôm rang là món ăn dân dã tưởng đơn giản, dễ làm. Nhưng để món tôm rang với vỏ ngoài giòn, bên trong đậm vị, thơm ngon thì cũng phải có những mẹo nhỏ nhất định.

Nguyên liệu cần có là tôm (hoặc tép), thịt ba chỉ cùng tỏi

Nguyên liệu cần có là tôm (hoặc tép), thịt ba chỉ cùng tỏi

Nguyên liệu:

Tôm nhỏ (hoặc tép): 3-4 lạng

Thịt 3 chỉ: 3 lạng (nếu muốn tôm rang cùng thịt)

Tỏi, muối, bột nêm, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn, hành lá...

Cách làm:

Tôm thịt được đun với nước cùng muối hột để ngấm vị đậm đà

Tôm thịt được đun với nước cùng muối hột để ngấm vị đậm đà

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, lấy chỉ đen ở lưng (nếu muốn), để ráo nước. Thịt 3 chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi trần qua nước sôi, rửa lại để ráo.

Bước 2: Cho tôm và thịt vào chảo, đổ sâm sấp nước rồi cho 1 ít muối (ngon nhất là muối hột) đun riu riu nhỏ lửa. Công đoạn này giúp cho vị muối thấm vào bên trong tôm và thịt.

Không phải hành mà là tỏi sẽ giúp món tôm thơm ngon khó cưỡng

Không phải hành mà là tỏi sẽ giúp món tôm thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Đợi khi cạn nước thì cho tỏi băm nhỏ (càng nhiều tỏi sẽ càng thơm), đường, bột nêm, mì chính, dầu hào đảo đều. Thêm chút nước hàng cho tôm, thịt lên màu đẹp mắt.

Bước 4: Tiếp tục đảo đều tay, nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, mỡ từ thịt tươm ra, thịt cháy cạnh. Thêm dầu ăn, tiếp tục đảo đều cho vỏ ngoài giòn hơn.

Không phải phi hành tỏi với dầu từ đầu, dầu được cho vào bước cuối cùng sẽ giúp vỏ tôm giòn hơn

Không phải phi hành tỏi với dầu từ đầu, dầu được cho vào bước cuối cùng sẽ giúp vỏ tôm giòn hơn

Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi dầu cạn rắc thêm chút hành hoa thái nhỏ cho đẹp, tắt bếp.

Bước 6: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Tôm rang thịt ăn vào ngày nóng nực cùng nước canh chua đảm bảo tốn cơm vô cùng.

Tôm rang thịt ăn vào ngày nóng nực cùng nước canh chua đảm bảo tốn cơm vô cùng.

Tôm rang đạt chuẩn đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ giòn, thơm mùi tỏi, màu vàng đậm, có vị hơi ngọt. Món tôm rang ăn vào ngày nắng nóng cùng rau muống luộc vắt chua đảm bảo hao cơm khủng khiếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, thanh mát cho những ngày nghỉ lễ

Món gỏi cuốn tôm thịt là gợi ý tuyệt vời cho những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vì món ăn này vừa thanh nhẹ lại dễ thực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN