Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thứ này không những có nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà nó còn là một trong những gia vị nấu ăn tuyệt hảo.

Vỏ quýt có tác dụng có chứa polymethoxylated flavones (PMFs) có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu. Bên cạnh đó, vỏ quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vì vậy, nó có thể góp phần bảo vệ DNA của bạn khỏi tổn thương gây ung thư. Đặc biệt, khi kết hợp nấu cùng vịt, vị thơm của vỏ quýt sẽ giúp món ăn ngon hơn, đậm đà và không ngấy.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 1

Nguyên liệu: 1 con vịt bầu, 1 ít vỏ quýt già, 2 cây quế, 3 củ gừng già, 2 lá nguyệt quế, 5 tép tỏi.

Gia vị: 1 viên đường phèn già, 3 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa xì dầu đậm, 1 thìa muối tinh.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm vỏ quýt khô trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo nhẹ lớp phấn trắng trên lưng và để sang một bên. Lưu ý: Nên chọn vỏ quýt già để tăng độ thơm.

Thái gừng, tỏi thành lát, để vào bát dùng sau.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 2

Bước 2: Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch. Sau đó chần qua nước lạnh trong chậu và rửa lại để loại bỏ một số tạp chất và mùi hôi.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 3

Bước 3: Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi rồi xào với một ít đường phèn. Khi làm nước màu cần chú ý nhỏ lửa.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 4

Bước 4: Sau khi nước màu đã hoàn thành, cho thịt vịt đã chần qua vào xào sơ vài lần rồi đổ nhiều nước.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 5

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 6

Bước 5: Sau đó, thêm vỏ quýt, vỏ quế, lá nguyệt quế, vài lát gừng, tỏi, gia vị vừa ăn và đun sôi trên lửa lớn trước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để hầm. Ngoài tác dụng làm tăng mùi thơm, những loại này có thể khử mùi tanh của thịt vịt.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 7

Bước 6: Thỉnh thoảng lật thịt vịt trong thời gian om để tránh bị cháy đáy nồi và giúp vịt ngấm đều gia vị hơn. Đun liu riu cho đến khi phần nước xốt gần cạn thì tắt bếp.

Lúc này món ăn đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Thứ nhiều người vứt bỏ đi nhưng mang om vịt lại thành món "cực phẩm" - 8

Nguồn: [Link nguồn]

Đà Lạt: Những món ngon khó cưỡng

Đà Lạt là điểm đến yêu thích của du khách bởi tiết trời se lạnh mờ sương, trăm hoa đua nở cùng những món ăn đặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN