Thử ngay công thức làm pad Thái ngon chuẩn vị ngay tại nhà
Pad Thái là món ăn cực kỳ nổi tiếng ở xứ sở chùa Vàng tạo nên từ hai nguyên liệu chính là trứng và mì.
Chuẩn bị:
- Mì gạo
- Muối
- Nước cốt chanh
- Đường nâu
- Nước mắm
- Nước tương nhạt
- Ớt bột
- Dầu thực vật
- Ớt chuông cắt lát mỏng
- 2 tép tỏi băm
- 2 quả trứng
- Tôm bóc bỏ, xé sợi
- Hạt tiêu xay
- Hành lá thái nhỏ
- Đậu phộng rang, giã nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nồi nước sau đó cho một ít muối vào. Cho mì gạo vào nồi và nấu chín.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn đều nước cốt chanh, đường nâu, nước mắm, nước tương và ớt bột.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm ớt chuông vào và nấu đến khi chín mềm. Cho tỏi vào phi thơm thêm khoảng 1 phút. Cho tôm vào và nêm chút muối và tiêu, nấu đến khi tôm chuyển sang màu hồng.
Bước 4: Gạt tôm và rau củ sang một góc chảo, đánh trứng và đổ vào. Cho mì đã nấu chín vào và trộn đều cùng trứng, tôm và rau củ. Đổ hỗn hợp nước cốt chanh đã chuẩn bị ở bước 2 vào đảo đều.
Bước 5: Cho ra đĩa, trang trí cùng hành lá và đậu phộng giã nhỏ trước khi ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại cua này có vẻ ngoài rất đáng sợ, không có thịt và thứ mọi người ăn chỉ là trứng của nó.