Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt

Có nhiều cách để nấu và thưởng thức món xôi, bạn hãy thử kết hợp cách nấu xôi của người Việt và cách thưởng thức của người Thái nhé, sẽ rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp
- 1 bó lá cẩm
- 2 quả xoài chín loại ngọt
- ½ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê mỡ gà
- 200ml nước cốt dừa.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 1


Cách làm:

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 2

Lá cẩm rửa sạch, đun cùng 1 lít nước đến khi lá cẩm ra màu đậm.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 3

Để nguội nước lá cẩm rồi dùng nước này ngâm gạo qua đêm.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 4

Gạo ngâm qua đêm đổ ra rá cho ráo bớt nước rồi xóc với chút muối

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 5

Cho gạo vào chõ xôi, đồ chín.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 6

Khi xôi chín tới thì thêm chút mỡ gà vào trộn đều để xôi được bóng, mềm.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 7

Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 8

Xôi chín xới ra bát, thêm xoài và nước cốt dừa trộn đều.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 9

Xôi lá cẩm dẻo thơm, màu sắc hấp dẫn kết hợp với xoài chín ngọt đậm đà cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo nên sự hài hòa của món ăn cả về màu sắc lẫn hương vị.

Thử làm xôi xoài theo kiểu người Việt - 10

Mặc dù xôi không dùng đường hay món mặn kèm theo nhưng vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt đậm đà của xoài chín lại tạo cho bạn cảm giác rất vừa miệng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nghiêm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN