Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm
Nếu đã ngán thịt cá, các bà nội trợ trổ tài làm ngay món thịt tai heo kho tộ lạ miệng, cực ngon này để đãi cả nhà.
Chuẩn bị:
- Tai heo
- Hành
- Gừng
- Tiêu
- Hoa hồi
- Quế
- Đường phèn
- Muối
- Nước tương
- Rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Tai heo tươi rửa sạch với nước, riêng phần ốc tai, cho tai vào nồi nước lạnh, thêm lượng nước vừa đủ cho vài lát gừng vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn chần qua 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước thêm một lần nữa.
Bước 2: Rửa sạch hành, cắt khúc nhỏ. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm 1 nắm đường phèn, đun trên lửa nhỏ đến khi nước chuyển màu thì cho tai heo vào xào.
Bước 3: Cho thêm gừng, hành lá, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào nồi xào thơm. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và nước đủ ngập tai heo ninh tiếp trong 1 giờ.
Bước 4: Sau khi tai chín, tắt bếp và cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn có thể ăn trực tiếp món tai heo kho này hoặc chế biến làm gỏi, hay xào cùng các loại rau củ khác cũng rất ngon.