Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu đã ngán thịt cá, các bà nội trợ trổ tài làm ngay món thịt tai heo kho tộ lạ miệng, cực ngon này để đãi cả nhà.

Chuẩn bị:

- Tai heo

- Hành

- Gừng

- Tiêu

- Hoa hồi

- Quế

- Đường phèn

- Muối

- Nước tương

- Rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tai heo tươi rửa sạch với nước, riêng phần ốc tai, cho tai vào nồi nước lạnh, thêm lượng nước vừa đủ cho vài lát gừng vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn chần qua 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước thêm một lần nữa.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm - 1

 Bước 2: Rửa sạch hành, cắt khúc nhỏ. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm 1 nắm đường phèn, đun trên lửa nhỏ đến khi nước chuyển màu thì cho tai heo vào xào.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm - 2

Bước 3: Cho thêm gừng, hành lá, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào nồi xào thơm. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và nước đủ ngập tai heo ninh tiếp trong 1 giờ.

Thử làm tai heo kho tộ đậm đà ngon cơm - 3

Bước 4: Sau khi tai chín, tắt bếp và cắt thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món tai heo kho thuốc bắc dai giòn cực đưa cơm ngày trở gió

Bạn có thể ăn trực tiếp món tai heo kho này hoặc chế biến làm gỏi, hay xào cùng các loại rau củ khác cũng rất ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN