Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món trứng chiên thịt bò thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức!

Nguyên liệu:

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 1

Nấm: 100g

Cà chua: 3 quả

Hành tây: 1 củ

Trứng gà: 3 quả

Thịt bò bằm: 150g

Muối, tiêu: ¼ thìa cà phê

Hành lá: 2 nhánh

Sữa tươi: 50ml

Bơ lạt: 1 thìa súp

Dầu ăn.

Thực hiện:

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 2

Nấm rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi hấp chín, để ráo.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 3

Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 4

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 5

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu vào chảo.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 6

Đập trứng ra chén, đánh tan trứng gà và cho sữa tươi vào đánh đều lên, nêm ít muối tiêu vừa ăn.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 7

Cho hành tây vào chảo dầu xào, sau đó thêm thịt bò vào nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút, nêm muối tiêu vừa ăn.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 8

Dùng chảo khác, thả bơ lạt vào chảo để lửa vừa cho bơ tan.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 9

Đổ hỗn hợp trứng và sữa vào, tráng đều hết chảo. Khi trứng chín gần phân nửa bắt đầu cuộn lại.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 10

Cho thịt bò xào hành tây, nấm hấp, cà chua, hành lá vào giữa miếng trứng, cuộn lại, cắt miếng vừa ăn.

Mách nhỏ: Nếu không thích dùng sữa tươi bạn vẫn có thể thay thế bằng whipping cream, món ăn cũng sẽ thơm ngon không thua kém. Không những thế, whipping cream sẽ làm cho trứng mịn và béo hơn.

Thơm ngon, béo ngậy món trứng chiên thịt bò - 11

Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN