Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần

Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa để hàn huyên cũng vui.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 1 nhánh sả

- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)

- 2 tép tỏi

- 3 phần trắng hành lá

-  1muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 1 muoỡng canh xì dầu

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần - 1

Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần - 2

Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần - 3

Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần - 4

Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.

Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần - 5

Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm món cá hấp để cả nhà thưởng thức ngon tuyệt mà không bị ngấy, nhất là những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN