Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một

Để cải thiện bữa ăn cho gia đình có một món ăn đầy đủ dưỡng chất mà vô cùng hấp dẫn, hãy tham khảo ngay công thức nấu bún bề bề sườn chua ngon hơn nhà hàng cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg bề bề

- 1 kg sườn non

- 1 quả dứa chín

- 5 quả cà chua

- Hành lá, rau thơm, mùi ta

- Nước mắm ngon

- Gia vị: mì chính, bột canh, đường, mắm, chanh, ớt

- Gừng, hành khô

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi sau đó rửa sạch.

- Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với sườn đun đến khi sườn chín tới (không nên để nhừ). Khoảng 3.5l nước lã thì cho 3 thìa canh to vừa nước mắm, 2 thìa cà phê gia vị, 1 cà phê  đường, 1 cà phê mì chính.

- Bước 3: Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm hành lá rửa sạch sẽ, để ráo nước.

- Bước 4: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - 3

- Bước 5: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

- Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương cho ngọt nước.

- Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn rồi cho dứa vào cùng. Đổ cà chua dứa đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - 4

- Bước 7: Thịt bề bề phi hành khô cho 1/2 thìa cà phê gia vị và xào cho ngấm. Rồi cho vào nồi sườn khi đã nhừ đun 10 phút là vớt bề bề ra để riêng tránh đun lâu bị nát.

Rau mùi thơm hành lá rửa thái nhỏ. Trần bún qua nước sôi.

Hoàn thiện món ăn:

Lấy 1 bát to cho bún vào, thêm vài miếng sườn và bề bề cùng với hành lá rau thơm. Sau cùng chan nước dùng ăn nóng.Nước dùng ăn chua ngọt thanh, bề bề tươi dai mềm không tanh, rất hấp dẫn.

Thời tiết này mà ăn bún bề bề sườn chua thì đúng là số một - 5

Ảnh: Thảo Lê

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị khó lẫn với thứ nước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN