Thoải mái ăn không tăng cân với món ức gà sốt kem nấm ngon tuyệt hảo
Chỉ với 20 phút nấu, bạn đã có ngay món ức gà tuyệt ngon cho bữa ăn của mình
Chuẩn bị:
- 2 miếng ức gà lớn
- ½ muỗng cà phê muối
- Tiêu đen
- ¼ chén bột mì
- 15g bơ lạt
Nước sốt nấm
- 30g muỗng canh bơ lạt
- 300g nấm
- 2 tép tỏi
- ¼ chén rượu nấu ăn
- ½ chén nước luộc gà
- 1 cốc kem đặc
- ½ chén phô mai bào
Cách làm:
Bước 1: Cắt ức gà làm đôi theo chiều ngang để tạo thành 4 miếng ức gà mỏng.
Bước 2: Rắc muối và hạt tiêu đều lên mỗi mặt của miếng ức gà, sau đó rắc bột mì lên và dùng ngón tay dàn đều khắp bề mặt.
Bước 3: Đun chảy 15g bơ trong chảo lớn, thêm thịt gà vào áp chảo mỗi mặt 2 phút rưỡi đến khi có màu vàng nâu và vừa chín tới thì lấy gà ra khỏi chảo.
Bước 4: Trong 1 chảo khác, thêm phần bơ còn lại vào và thêm nấm, nấu trong 4 phút. Thêm tỏi, một chút muối và tiêu, tiếp tục nấu thêm 1 phút nữa. Thêm rượu trắng vào nấu trong 30 giây.
Bước 5: Làm sốt kem bằng cách cho nước luộc gà vào nồi, nấu sôi khoảng 1 phút sau đó thêm kem, giảm lửa và đun trong 2 phút đến khi kem hơi đặc lại. Thêm phô mai bào vào khuấy đều tay, thêm muối và hạt tiêu cho sốt vừa miệng.
Bước 6: Cho gà vào phần nước sốt, trang trí một ít hẹ lên trên và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chị em có thể làm ra những món ngon từ gà cả tuần mà không ngán nhờ các loại nước sốt ướp khác nhau này.