Thịt xiên nướng cùng loại lá này thơm lừng, mềm ngọt, ngon bất ngờ
Thịt xiên nướng lá móc mật có hương thơm đặc trưng và kích thích vị giác cực tốt giúp bữa tối nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Lá móc mật giúp món thịt xiên nướng thêm thơm ngon, lôi cuốn.
Nguyên liệu:
- Thịt vai đầu giòn
- Lá mắc mật
- Hành, tỏi, ngũ vị hương, tương ớt, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu ăn, đậu phộng
- Rau sống ăn kèm, đu đủ xanh, cà rốt, hành lá.
Cách làm
Thịt vai đầu giòn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ trộn đều với ngũ vị hương, tương ớt, nước mắm, mật ong, dầu hào, dầu ăn.
Cho thịt vào âu to rồi thêm phần sốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho thấm gia vị.
Thịt sau khi đã ướp thì lấy ra xiên xen kẽ với lá mắc mật.
Chiên thịt ở mức nhiệt 160℃ trong khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt, phết chút mật ong lên rồi tiếp tục nướng 180℃ trong 5 phút nữa là hoàn thành.
Rửa sạch các loại rau sống, để ráo nước. Nạo sợi cà rốt và đu đủ.
Thịt vai đầu giòn mềm ngon, thấm gia vị, không bị khô, thơm mùi lá mắc mật, chấm cùng nước mắm chua ngọt khiến trẻ nhỏ và người lớn đều mê.
Thịt xiên ăn kèm với bún, thêm chút mỡ hành, cà rốt và đu đủ bào sợi, rắc thêm đậu phộng và rưới nước mắm chua ngọt siêu hợp.
Nguồn: [Link nguồn]