Thịt vịt già mấy cũng phải mềm ngon nhờ khi kho nhớ thêm 1 bước này
Mua thịt vịt sợ nhất là trúng phải thịt của những con vịt già, nó rất dai, nhưng với cách làm sau, bạn sẽ không còn lo lắng nữa.
Nguyên liệu:
Thịt vịt, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt kê, đường phèn, muối, dầu ăn, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Rửa sạch thịt vịt, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt thịt vịt ra để ráo nước.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ thịt vịt vào, thêm một ít đường phèn, xào sơ thịt vịt cho đến khi da chuyển sang màu vàng.
Cho nước vừa đủ, đổ gừng, tỏi, hoa hồi, cỏ quả, lá nguyệt quế, hạt kê đã chuẩn bị trước vào, đun sôi. Cho 2 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Sau khi đun nhỏ lửa 20 phút nước cũng cạn đi nhiều, lúc này bạn thấy thịt vịt rất cứng và không nhừ.
Tiếp theo, bạn đổ thịt vịt và nước dùng ra đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút (nếu có nồi áp suất thì ấn trong 10 phút). Thành phẩm cuối cùng, thịt vịt sẽ mềm, nhừ, rất thơm và thấm gia vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay lá mác mật” ngon nức tiếng với hương vị rất riêng biệt...