Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện"

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Đừng lo nếu bạn mua phải những con vịt già, thịt dai, với mẹo này thịt sẽ mềm, thơm và đậm đà hương vị.

Thịt vịt già, dai thế nào nấu theo cách này thành món cực ngon, dễ "nghiện" - 1

Nguyên liệu:

Thịt vịt, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, muối, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt bọt rồi vớt ra để ráo nước.

Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt bọt rồi vớt ra để ráo nước.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ thịt vịt vào xào săn, thêm đường phèn, xào thịt vịt đến khi da chuyển sang màu vàng.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ thịt vịt vào xào săn, thêm đường phèn, xào thịt vịt đến khi da chuyển sang màu vàng.

Thêm nước vừa đủ, đổ gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước vào.

Thêm nước vừa đủ, đổ gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước vào.

Thêm 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Thêm 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Đun liu riu 20 phút nước cũng cạn đi nhiều, lúc này bạn thấy thịt vịt rất cứng và không được nhừ. Lúc này, nếu bạn cho thêm nước và đun nhỏ lửa, mùi vị vịt sẽ nhạt, không ngon.

Đun liu riu 20 phút nước cũng cạn đi nhiều, lúc này bạn thấy thịt vịt rất cứng và không được nhừ. Lúc này, nếu bạn cho thêm nước và đun nhỏ lửa, mùi vị vịt sẽ nhạt, không ngon.

Để thịt vịt mềm, nhừ, đổ thịt và nước dùng ra đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút (nếu có nồi áp suất thì khoảng 10 phút).

Để thịt vịt mềm, nhừ, đổ thịt và nước dùng ra đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút (nếu có nồi áp suất thì khoảng 10 phút).

Sau 4 bước chần, xào, hầm, hấp, cuối cùng thịt vịt trở nên mềm và đậm đà.

Sau 4 bước chần, xào, hầm, hấp, cuối cùng thịt vịt trở nên mềm và đậm đà.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt vịt dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn những bộ phận này để tránh ”gặp họa”

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN