Thịt viên sốt xì dầu, món ăn dễ làm cho bữa cơm nhà thêm ngon
Thịt viên sốt xì dầu kiểu này không có nhiều dầu mỡ mà vị lại rất ngon.
Nguyên liệu:
- 600g thịt lợn băm nhỏ
- Nấm hương tươi
- Đậu phụ
- Đường
- Hoa hồi
- Quế
- Lá nguyệt quế
- Ớt
- Gừng
- Muối ăn
- Hạt tiêu
- Hành lá
- Xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nấm hương tươi băm nhỏ, đậu phụ băm nhỏ, gừng băm và xì dầu vào trộn đều với thịt xay.
Bước 2: Cho vào tô thịt đã trộn đều ở bước 1 một lượng muối và hạt tiêu vừa đủ, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Vo thịt thành những viên tròn nhỏ có kích thước vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho thịt đã vo viên vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Ở một chiếc chảo khác, cho dầu vào chảo, thêm đường và đun đến khi đường tan trên lửa vừa. Khi đường đã tan, cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, gừng, ớt và hành lá vào đảo đến khi dậy mùi thơm.
Bước 6: Thêm nước và một lượng nước tương thích hợp.
Bước 7: Cho thịt viên chín vàng vào và đun sôi trên lửa nhỏ.
Bước 8: Đảo qua lại cho đến khi nước cạn và sệt vào thì gắp ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Củ cải trắng hay còn gọi là nhân sâm trắng, nó có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành rẻ, đặc biệt rất thích hợp để tiêu thụ vào mùa đông.