Thịt viên sốt chua ngọt cho bữa tối cuối tuần siêu tốn cơm, người vụng mấy cũng làm được
Công thức này có cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt với trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
- 350gr thịt bò xay
- 1 chén bột chiên xù
- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ
- 1 quả trứng
- Muối và hạt tiêu
Nước sốt chua ngọt:
- 1 chén đường nâu
- 1 chén nước lọc
- 1/2 chén sốt cà chua
- 1/2 chén giấm táo
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh bột bắp
Cách làm:
1. Làm thịt viên: Trộn thịt bò, bột chiên xù, hành tây, trứng, muối và tiêu với nhau trong một tô lớn cho đến khi hòa quyện.
2. Nặn từng viên thịt có kích thước đều nhau.
3. Chiên thịt viên trong trên lửa vừa cho đến khi thịt chín đều 2 mặt.
4. Làm nước sốt: Trộn đường nâu, nước, sốt cà chua, giấm, nước tương và bột bắp với nhau trong một tô vừa, cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
5. Trút nước sốt vào chảo thịt viên. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại. Bày biện ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt ba chỉ làm theo cách này sẽ khiến các "tín đồ" của tóp mỡ mê mẩn vì hương vị và độ giòn ngon không hề thua kém.