Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm
Thịt viên nhồi ngũ sắc có bề ngoài giống đầu sư tử nhỏ, nhưng khi ăn thanh mát, vừa miệng, rất dễ ăn. Thịt viên được bao tròn trên nấm hương, dưa chuột, cà rốt dễ thương và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình
Nguyên liệu:
Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 200 gram
Nấm hương khô: 20 gram
Dưa chuột: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành hoa, gừng: lượng vừa đủ
Bột ngô: lượng vừa đủ
Mã thầy: 10 gram
Muối: 2 gram ( 1 thìa bột canh)
Tiêu: 2 gram
Hạt nêm: 2 gram
Dầu mè: 5 gram
Rượu vang: 1 thìa canh
Cách làm:
Nấm hương khô rửa qua với nước lạnh, rồi ngâm trong nước nóng đến khi cánh nấm giãn hết.
Thịt xay ướp hành khô, gừng, gia vị bột canh, 1 chút rượu, hạt nêm, tiêu, dầu mè trộn đều.
Thêm chút nấm hương, cà rốt đã băm nhỏ, với mã thầy cắt nhỏ trộn đều.
Cắt số dưa chuột, nấm hương còn lại thành từng khoanh nhỏ, khoét mỏng thành dạng lõi, chân nấm hương cắt bỏ.
Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa miệng
Bao thịt viên tròn lên trên nấm hương, cà rốt, dưa chuột đã khoét mỏng.
Xếp thịt viên lên vỉ hấp cách thủy trong 10 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, xào qua hành lá đã thái nhỏ, thêm chút nước hấp thịt viên, rưới dầu mè lên, quấy thành nước sốt hành.
Thịt viên nhồi đã hấp chín bày lên đĩa, rưới đều nước sốt hành lên trên.