Thịt om bia vừa thơm vừa thấm mà lại nấu siêu nhanh

Thịt kho cùng với bia hoàn toàn không có cảm giác béo ngậy, trái lại nó rất đậm vị, thơm lừng, càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo

- 30gr đường

- 1 lon bia

- Nước tương, gừng…

Cách thực hiện:

Thịt heo cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi.

Thịt heo cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi.

Thêm nửa lon bia.

Thêm nửa lon bia.

Cho 3 thìa nước tương và 1 thìa nước hàng vào cùng.

Cho 3 thìa nước tương và 1 thìa nước hàng vào cùng.

Tiếp tục thêm đường cát hoặc đường phèn.

Tiếp tục thêm đường cát hoặc đường phèn.

Đổ nước xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút.

Đổ nước xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút.

Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun thêm 15 phút hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, đặc sệt lại.

Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun thêm 15 phút hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, đặc sệt lại.

Tắt bếp, có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm rồi dọn ra đĩa.

Tắt bếp, có thể rắc thêm một chút tiêu cho thơm rồi dọn ra đĩa.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Cách làm thịt kho dừa màu đẹp, thơm ngon nhất cho ngày mát trời

Thịt kho dừa là món ăn dân dã rất quen thuộc, đơn giản và rất dễ làm. Vị ngọt, bùi, béo của món ăn này khiến bữa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN