Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon "miễn bàn"

Món thịt lợn xào kim chi đậm vị cay cay sẽ tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng. Cách làm thịt lợn xào kim chi cũng không quá cầu kỳ. Bạn có thể làm ngay món ngon này vào trưa nay sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thịt lợn xào kim chi

Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon "miễn bàn" - 1

- 200g thịt ba chỉ

- 300g kim chi

- 1 muỗng canh tương Hàn Quốc

- 1 củ hành tây

- 2 phần cơm nóng

- Gia vị: Đường, ớt bột

- Hành lá cắt khúc

Cách làm thịt lợn xào kim chi

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu) Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1 cm

Thịt lợn thái miếng dày 0.5cm

- Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt ba chỉ cắt miếng vào chiên sơ qua.

Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon "miễn bàn" - 2

Thêm kim chi vào xào, đảo đều tay. Sau đó cho hành tây thái miếng cùng chút đường xào với thịt ba chỉ thêm 3 phút.

- Bước 3: Cuối cùng thêm tương ớt vào xào thêm cho gia vị ngấm đều nguyên liệu.

Thịt lợn xào kim chi mà ăn kèm cơm nóng thì ngon "miễn bàn" - 3

Cho thịt lợn xào kim chi ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm chút hành lá và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt lợn xào kim chi này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Món xào ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN