Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!
Thịt heo mềm đậm đà quyện nước sốt chua chua ngọt ngọt, ăn cùng cơm nóng dẻo thơm thì chẳng gì ngon hơn nữa!
Clip: Hướng dẫn cách làm thịt lợn sốt chua ngọt
Nguyên liệu (khẩu phần ăn dành cho 4-6 người):
- 900gr thịt nạc vai hoặc mông
- 2 tép tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; ¼ chén hành lá thái nhỏ; ¼ chén nước tương
- 3 quả trứng
- ½ chén bột bắp; 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả ớt chuông đỏ + 1 quả ớt chuông xanh; 1 củ hành tây trắng; 300gr dứa
- ¼ chén giấm; ¼ chén sốt cà chua; ¼ chén đường
Thịt lợn sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!
Cách làm:
- Thịt thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho vào một bát lớn. Cho hạt tiêu, nước tương, tỏi và hành lá và trộn đều, ướp trong khoảng 1-2 giờ.
- Đập trứng ra bát, đánh tan, nhúng thịt vào trứng rồi lăn qua bột bắp. Chiên thịt vàng đều 4 mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Làm nóng dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây thái vuông vào xào sơ.
- Khi ớt và hành gần chín, cho thêm dứa, đảo đều khoảng 30 giây rồi thêm giấm, nước tương, sốt cà chua, đường.
- Bật lửa lớn, khuấy đều tay khoảng 3-4 phút cho tới khi nước sốt sền sệt thì cho thịt vào đảo đều.
- Vớt thịt ra đĩa, trang trí với hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít vừng cho hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món thịt sốt chua ngọt “siêu ngon, siêu dễ” này!