Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

Cách luộc thịt ngon

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh - 1

 Nguyên liệu: Thịt lợn: 0,5kg; 1 thìa muối; hành khô, đường, giấm.

Cách làm:

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh - 2

Thịt lợn có thể chọn thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai. Tuy nhiên, nên chọn phần thịt nào có cả nạc và mỡ trải khắp chiều dài miếng thịt như vậy khi ăn không bị khô, trình bày lại đẹp.

Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Khi thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn, tắt bếp, rửa lại thịt.

Cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, luộc thịt với lửa vừa. Cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím luộc cùng để thịt ngon và không bị hôi. Muối, giấm, hành tím sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

Nếu miếng thịt dày và to nên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt cho dễ chín. Thời gian luộc thịt trung bình khoảng từ 15-20 phút.

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh - 3

Khi thịt chín, chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó. Sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh. Lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. 

Muốn thái thịt trông ngon miệng, đẹp mắt thì hãy nghiêng dao 45 độ thái xéo để có lát thịt đẹp.

Cách pha mắm tôm chuẩn ăn kèm thịt luộc

Pha mắm tôm theo công thức này, chị em không cần nêm nếm lại mà vẫn chuẩn. 

Pha mắm tôm theo công thức này, chị em không cần nêm nếm lại mà vẫn chuẩn. 

3 thìa canh mắm tôm xay, 2 thìa canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó, cho 1 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước cốt chanh vào dùng đũa khuấy nhẹ để mắm tôm sủi bọt. Khi ăn cho ớt và tỏi băm vào.

Thịt lợn luộc chấm mắm tôm ăn kèm chuối chát, khế chua… cùng các loại rau thơm ăn cùng bún thì ngon tuyệt.

Vẫn là món thịt luộc nhưng ăn thế này bao nhiêu cũng không chán

Với cách chế biến này món ăn có vị ngọt, mát giòn và không hề gây ngán ngấy chút nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN