Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán

Bossam là một món ăn truyền thống tại Hàn Quốc. Thịt lợn được luộc cùng rau củ tới mềm, sau đó thái miếng vừa ăn, dùng lá cải thảo gói chung với kim chi, đơn giản mà ăn hoài không ngán.

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - 1

Thịt luộc cuộn cải kiểu Hàn 

Nguyên liệu:

Luộc thịt:

- 1kg thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai)

- 1/2 củ hành tây

- 2-3 dọc hành

- 7-8 tép tỏi

- 1 nhánh gừng thái lát

- 5g hồ tiêu

- 8g doenjang (đậu tương lên men Hàn Quốc)

- 1 gói cà phê hòa tan

- 5g muối

- 2 lá nguyệt quế

- 2 lít nước

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - 2

Gói thịt:

- 1 cây cải thảo rửa sạch và tách riêng từng lá (có thể thay thế bằng xà lách)

- Kim chi

- Tôm muối Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị)

Chế biến:

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - 3

- Cho nước và các nguyên liệu luộc thịt vào nồi, đun sôi bằng lửa vừa, sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút.

- Cho thịt vào nồi và luộc trong 20 phút, không đậy vung.

- Hạ lửa nhỏ xuống, đậy vung và tiếp tục đun tới khi thịt thật mềm, khoảng 40 - 50 phút, tắt bếp và để thịt nguội.

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - 4

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Khi ăn trải một lá cải thảo ra, cho thịt, kim chi và tôm muối lên lá cải thảo, cuộn lại và thưởng thức.

Thịt lợn luộc kiểu này đảm bảo ăn hoài không ngán - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt luộc kiểu Hàn này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Korean Bapsang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN