Thịt kho trám béo ngậy bữa cơm trưa ngày lạnh
Để món thịt kho trám được ngon, bùi, khi chế biến các bạn nên để lửa nhỏ và tránh đảo liên tục khi nấu.
Nguyên liệu :
- Thịt ba chỉ: 300g
- Trám: 200g
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, ớt, gừng tươi, hành khô, nước hàng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Trám mua về rửa sạch, tách hạt, ngâm với nước. Trước tiên các bạn cần om trám, sử dụng nước ấm (3 phần nước sôi, 2 phần nước lạnh) đậy vung để om trá. Khoảng 30phút sau thì vớt trám ra tách đôi bỏ hạt.
- Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vuông
- Gừng tươi thái chỉ, hoặc thái lát mỏng đều được
- Hành khô bằm nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Ướp gia vị thịt: ướp thịt với mắm, muối, đường, hành khô, nước hàng vừa đủ chừng 20 phút. Sau đó cho thịt vào rang xém cạnh.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho trám vào kho lẫn thịt, cho thêm chút xíu nước vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn đồng thời trám cũng ngấm gia vị.
Bước 4: Để lửa liu riu 30 phút cho trám, thịt chín mềm. Nêm nếm lại lần cuối thấy vừa thì tắt bếp.
Chú ý: Trong lúc nấu không được đảo nhiều kẻo miếng trám bị nát mà chỉ cầm hai quai nồi sóc lên thôi.
- Món này ăn nóng với cơm và rau sống rất ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa cuối tuần ngon miệng!