Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi!

Thịt ba chỉ mềm thơm cùng với măng giòn ngọt là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc.

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- 250g măng

- 2 tép tỏi

- 1 cây hành lá

- 4 lát gừng

- 20g đường

- 350ml nước tương

- 200ml rượu gạo

- 100ml nước

- Ớt tùy khẩu vị

Cách làm:

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 2

- Nếu dùng măng tươi, xắt thành miếng nhỏ. Nếu dùng măng khô, xắt nhỏ và ngâm vào nước tới khi măng mềm ra.

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 3

- Thịt ba chỉ xắt nhỏ, chiên sơ tới khi các mặt chuyển màu vàng nâu.

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 4

- Thêm hành, gừng, tỏi vào đảo tới khi thơm thì cho đường vào đun tới khi đường tan hết.

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 5

- Cho nước tương, nước và măng vào đảo đều.

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 6

- Đun sôi lên sau đó hạ nhiệt độ và đun nhỏ lửa tới khi thịt và măng chín mềm, nước sốt đặc lại, thêm ớt tùy theo khẩu vị.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

Thịt kho măng mềm ngon, thơm nức thế này ai mà cưỡng lại nổi! - 7

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bữa cơm giản dị với thịt kho tiêu và canh mướp cho ngày tan làm muộn

Gắp miếng thịt ba chỉ, và cùng miếng cơm mà khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, đậm đà, thơm ngon vô cùng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Colin7287) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN