Thịt kho kiểu Đài Loan ăn hao cơm ngày lạnh, ngon mà dễ làm
Những ngày đầu năm tiết trời còn se lạnh, có bát cơm nóng hổi ăn cùng với thịt kho đậm đà thì thật tuyệt vời. Đặc biệt, cách kho thịt của người Đài Loan rất ngon, chị em có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ, 3 quả trứng gà, 1 củ hành tây, 2 cây cải bẹ trắng, hành, gừng, tỏi, hoa hồi, đường, muối, 3 thìa nước tương đen, 3 miếng nấm hương.
Cách thực hiện
Hành tây cắt lát mỏng, cho vào chảo dầu chiên vàng rồi lọc bỏ hành, lấy dầu hành để riêng.
Băm nhỏ hành tím, tỏi, gừng.
Nấm hương ngâm nước cắt miếng nhỏ.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vào xào đến khi thịt ra mỡ.
Cho hành, tỏi, gừng và nấm hương vào xào.
Thêm nước tương đen, hành tây.
Cho nước, đường phèn và gia vị vào, cho lượng nước xâm xấp thịt.
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu trong 2 tiếng. Khi nấu được 1 tiếng thì cho trứng luộc đã bóc vỏ vào kho cùng. Cuối cùng, nước sốt cạn, đặc sánh thì tắt bếp.
Múc thịt kho lên trên cơm, trang trí thêm ít cải bẹ trắng luộc là có một bữa ăn hoàn hảo.
Nguồn: [Link nguồn]
Món thịt này làm mồi nhậu hay ăn cùng với cơm đều rất hợp, các làm lại cực kỳ đơn giản.