Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 1

- Củ cải trắng

- Thịt ba chỉ

- Đường, hạt nêm

- Hành khô, tiêu hột

Sơ chế nguyên liệu

- Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 2

- Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 3

Cách làm thịt kho củ cái trắng

- Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.

- Bước 2: Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà - 4

Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.

Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trổ tài làm thịt kho Đông Pha đón gió lạnh đầu mùa

Hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng của món thịt kho Đông Pha khiến ai đã từng thưởng thức đều không thể quên được....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN