Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh

Vào những bữa cơm chiều mùa đông, còn gì thú vị hơn khi có một nồi thịt kho củ cải nóng hổi, khói bay nghi ngút thơm lừng.

Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt ba chỉ: 500g

- Củ cải: 3 củ

- 2 thìa đường.

- Hành khô, nước mắm, bột nêm

- Ớt: 1 quả

- Hành lá

Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh - 2

Cách làm món thịt kho củ cải

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.

Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh - 3

- Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước khoảng 1 bát, đun 15 phút cho thịt mềm.

Thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh - 4

- Bước 3: Thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt kho củ cải mềm thơm dụ cơm cả nhà

Từng miếng thịt mềm ngon, đặc biệt củ cải ngấm đượm mỡ heo cùng gia vị hoàn hảo sẽ tạo nên món ăn thơm ngon khó...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN