Thịt heo rang cháy cạnh chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy

Từng miếng thịt ba chỉ dai giòn, thấm đều gia vị ăn cùng cơm trắng không còn gì tuyệt vời hơn.

Thịt heo rang cháy cạnh chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- Đường kính

- Nước mắm

- Gia vị các loại

- Hành lá, tỏi, ớt

Thịt heo rang cháy cạnh chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo ngon bá cháy - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ ta cho vào nồi nước luộc sơ qua tầm khoảng 5 đến 7 phút, sau đó ta dùng thìa vớt ra rồi để nguội, rồi ta dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và ớt ta nhặt sạch, rửa qua với nước lọc cho thật sạch, sau đó hành ta đem thái xéo.

- Còn ớt thì ta dùng dao băm nhuyễn với tỏi.

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên ta đun sôi dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi ta thấy thịt cháy cạnh và các bề mặt thịt dần chuyển sang màu vàng. Sau đó ta cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng các loại gia vị vào đảo đều.

- Bước 2: Cuối cùng ta cho thêm 1 thìa đường kính vào chảo và đảo tiếp đến khi ta thấy thịt dần chuyển sang màu nâu đậm thì cho hành lá thái nhỏ vào, om thịt trong khoảng 30 giây và tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt lợn tuyệt đối không kết hợp 5 thực phẩm này, rất nhiều bà nội trợ vẫn vô tình nấu chung

Thịt lợn món dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, cần tránh kết hợp thịt lợn với những thực phẩm này kẻo mang bệnh vào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN