Thịt heo làm theo cách này thành mồi nhậu cực ngon, ăn 1 lại muốn ăn 2
Khô heo là món nhậu thích hợp lai rai cùng với bia, vị mặn ngọt của nó cũng hợp để làm món ăn vặt.
Nguyên liệu
500g thịt chân giò heo, 1 ít giăm bông, 1 thìa bột men đỏ, 15g nước mắm, 7g rượu gạo, 80g bột đường phèn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, mật ong, tiêu, mè đen.
Cách thực hiện:
- Để làm khô heo, chọn phần thịt chân giò là ngon nhất, băm nhỏ, trộn với một ít giăm bông băm nhỏ.
- Thêm bột gạo men đỏ, muối, nước mắm, rượu gạo, đường, vừa thêm vừa khuấy.
- Rưới thêm ít dầu ăn vào hỗn hợp thịt, trộn đều.
- Cho thịt lên giấy nến, trải thêm 1 tờ lên trên, cán dẹt thành lát mỏng và đều nếu không rất dễ bị cháy.
- Phết 1 lớp mật ong lên trên, cho thịt vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở 180 độ, nướng trong 10 phút.
- Lấy ra, lật ngược miếng thịt, phết mật ong lên mặt còn lại, nướng thêm 10 phút nữa là xong.
- Sau khi thịt nguội, cắt bỏ phần rìa cháy xém và cắt miếng vừa ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Mùa đông trời lạnh, nếu bạn có cảm giác lúc nào cũng thòm thèm muốn ăn cái gì đó hơi cay nồng cho thơm miệng lại ấm cơ thể thì khô gà lá chanh là một lựa chọn phù hợp.