Thịt heo chiên xù làm theo cách này ăn ngon hết nấc
Phần bên ngoài của miếng thịt giòn tan, bên trong lại vừa mềm vừa mang hương vị thơm ngọt đậm đà của món thịt này sẽ làm trái tim bạn tan chảy ngay khoảnh khắc thưởng thức miếng đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 540g thịt má heo
- 30g gừng, thái lát
- 3 cây hành lá, thái khúc vừa
- 160g tỏi, đập dập
- Muối
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 80g đường
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng
- 120ml giấm thơm
- 280g bột khoai lang
- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1,5l dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Thái thịt thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt lợn: Cho gừng, hành lá và tỏi đã chuẩn bị vào một cái bát lớn, sau đó cho thịt heo, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 80g đường, ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng và 120ml giấm thơm, dùng tay trộn đều và ướp trong 4 – 6 giờ ở nhiệt độ phòng là 18℃, nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể để trong tủ lạnh.
Bước 3: Cho 280g bột khoai lang vào một cái khay, thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu đen vào và trộn thật đều. Tiếp theo, lăn các miếng thịt đã ướp trong bột sao cho bột phủ kín toàn bộ các miếng thịt heo.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong nồi đến 170℃, cho các miếng thịt vào và chiên các mặt trong 2 – 3 phút, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho thịt vào chiên lần thứ hai ở nhiệt độ 176℃ trong 2 phút hay đến khi thịt có màu vàng nâu. Tắt bếp, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt nướng lá chanh với thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi, rất kích thích vị giác. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi vào những ngày mát trời thì còn gì bằng.