Thịt heo chiên giòn theo cách này rất thơm, không ngán
Món thịt heo chiên giòn này có hương vị đậm đà, lớp bên ngoài giòn thơm, bên trong mềm béo mà không ngán nhờ vị sả, vị tỏi hấp dẫn.
Món thịt chiên sả thơm ngon
Nguyên liệu:
- Thịt lợn (thịt heo): 500g
- Sả tươi: 5 củ
- Tỏi: 2 củ to
- Muối hạt: 1 thìa
- Đường, dầu ăn.
Cách làm thịt heo chiên sả đậm đà, thơm ngon:
- Sả và tỏi chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ; 1 phần sả các bạn tước sợi mỏng, tỏi cắt lát mỏng.
- Thịt ba chỉ hoặc thịt vai heo, thịt chân giò đều có thể làm món thịt chiên sả rất ngon. Mang thịt sơ chế sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. Ướp thịt với phần sả và tỏi băm nhỏ, 1 thìa muối hạt và 1 thìa cà phê đường. Đảo đều để thịt ngấm gia vị.
- Nên ướp thịt trong ít nhất 2 tiếng. Nếu trời nắng, các bạn có thể mang thịt ra dùng dây treo thịt rồi phơi thịt se mặt ngoài.
- Các bạn cho thịt đã ướp vào chảo dầu, chiên chín sau đó cho to lửa chiên giòn các mặt.
- Tiếp tục cho phần sả tước sợi và tỏi cắt lát vào chiên vàng giòn.
- Cuối cùng các bạn cắt thịt chiên sả thành miếng mỏng vừa ăn, rắc sả và tỏi chiên vàng lên. Nếu thích có thể thêm vài lát ớt tươi và trộn đều sẽ càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
Món thịt chiên sả làm theo cách này khi thưởng thức sẽ rất thơm ngon và đậm đà. Miếng thịt giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm ngọt, dậy mùi thơm hấp dẫn từ sả và tỏi chiên.
Nếu có nhiều thời gian, các bạn có thể ướp nhiều thịt và phơi nắng to 1 ngày để thành thịt heo một nắng, sau đó cất ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Khi chế biến chỉ việc rã đông và chiên lên sẽ rất ngon và tiện lợi.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt ba chỉ chiên giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt được trộn với nước mắm chua ngọt thơm vị tắc, vị lá chanh sẽ...