Thịt gác bếp đừng bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, thêm bước này thịt tươi ngon cả năm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bảo quản thịt gác bếp lâu trong tủ lạnh nếu không có mẹo dễ khiến thịt khô hơn và mùi không còn thơm như mới mua.

Thịt gác bếp là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, được lọc và thái dọc thớ hình con chì, tẩm ướp gia vị rồi hun bằng khói. Đây là loại thịt đã được sấy khô tự nhiên trong không khí, có rất ít độ ẩm nên thường có hạn sử dụng tương đối lâu. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, thịt gác bếp rất dễ mốc và hỏng.

Thịt gác bếp đừng bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, thêm bước này thịt tươi ngon cả năm - 1

Khi bảo quản thịt gác bếp, người ta thường cho trực tiếp vào tủ lạnh. Tuy phương pháp bảo quản này cũng khả thi nhưng để lâu trong tủ lạnh, độ ẩm của thịt không còn khiến thịt khô cứng, khá khó nhai. Để bảo quản thịt gác bếp đúng cách, hãy chuẩn bị 1 chiếc bình và 1 chai rượu trắng nồng độ cao.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, đổ vào bình khử trùng rồi đem phơi khô.

Thịt gác bếp đừng bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh, thêm bước này thịt tươi ngon cả năm - 2

Bước 2: Thịt gác bếp thái thành từng miếng nhỏ. Cho từng miếng thịt gác bếp đã thái nhỏ vào lọ, đổ 100ml rượu trắng nồng độ cao vào, trộn đều, sau đó đậy kín lọ và bảo quản ở nơi thoáng mát. Lúc này thịt gác bếp không những không có mùi khó chịu mà ăn còn đậm vị và mềm mọng hơn.

Rượu trắng nồng độ cao có tác dụng khử trùng, bảo quản thực phẩm tốt và tăng hương vị cho thịt gác bếp, ngăn cho vi khuẩn không xâm nhập được vào thịt, giúp thịt mềm và thơm hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Tủ lạnh thường là nơi bảo quản thức ăn, đồ uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh như khoai tây, hành, tỏi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN