Thịt gà xốt mật ong, cam ngon lạ
Thay đổi cách nấu một nguyên liệu cũ cũng là một cách đổi mới khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- ½ chén bột mì
- 1,8kg thịt gà
- 2/3 chén xốt thịt nướng BBQ
- 1/3 chén mật ong
- 2/3 chén mứt cam
- ½ chén nước cam
- ¼ chén teriyaki (có thể thay thế bằng xì dầu)
- ½ muỗng canh gừng, mài nhỏ
- ½ muỗng cà phê ớt xay
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- Vừng để trang trí
Cách làm:
Đổ bột mì vào túi ziplog rồi cho gà vào, lắc và bóp để gà được tẩm đều bột. Cho thịt gà vào nồi Slow cooker (nồi nấu chậm).
Trong một bát lớn, cho nước xốt BBQ vào.
Thêm mật ong
cho mứt cam, nước cam vào
Cùng teriyaki (có thể thay thế bằng xì dầu), gừng và ớt xay, trộn đều các gia vị này với nhau. Rồi đổ hỗn hợp gia vị vào nồi thịt gà.
Nấu gà ở mức LOW trong 6-8 giờ. Sau đó, cho gà ra khỏi nồi, gỡ hết thịt ra khỏi xương.
Trong một bát, trộn 2 muỗng canh tinh bột ngô với 3 muỗng canh nước, sau đó đổ vào nước xốt trong nồi. Cho gà trở lại nồi rồi trộn đều, rắc hạt vừng rồi thưởng thức gà xốt mật ong với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà xốt mật ong, cam nhé!