Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nếu nhà có sẵn nồi không dầu, bạn hãy làm thử ngay món thịt gà chiên vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2 kg

- 1 muỗng canh muối tiêu ớt

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 3 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1/2 củ hành tây

- 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Hành lá + tỏi + hành tím đập dập. Hành tây thái múi nhỏ

Bước 1: Hành lá + tỏi + hành tím đập dập. Hành tây thái múi nhỏ

Bước 2: Gà cắt/chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Sau đó cho muối ớt tiêu và bột nêm vào, mang bao tay chà/thoa trong và ngoài da gà. Sau đó cho dầu và tất cả nguyên liệu hành tỏi.... đập dập thoa xung quanh gà. Để âu gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Gà cắt/chặt đôi, rửa sạch, thấm khô. Sau đó cho muối ớt tiêu và bột nêm vào, mang bao tay chà/thoa trong và ngoài da gà. Sau đó cho dầu và tất cả nguyên liệu hành tỏi.... đập dập thoa xung quanh gà. Để âu gà vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 170-180 độ C nướng 20 phút. Sau đó trở gà thoa thêm chút dầu và nướng thêm 15-20 phút nữa là gà vàng, da giòn thơm ngon khó tả.

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 170-180 độ C nướng 20 phút. Sau đó trở gà thoa thêm chút dầu và nướng thêm 15-20 phút nữa là gà vàng, da giòn thơm ngon khó tả.

Gà chiên nồi không dầu cho ra dĩa cùng với salad và khoai tây nướng. Món này ăn chơi hay ăn thay cơm đều ngon.

Gà chiên nồi không dầu cho ra dĩa cùng với salad và khoai tây nướng. Món này ăn chơi hay ăn thay cơm đều ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn ăn món lẩu gà ngon, bổ thì cần tránh xa những loại rau quen thuộc này

Lẩu gà không thể thiếu rau, nhưng nếu kết hợp với những loại rau dưới đây sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN