Thịt gà sốt tiêu ăn kèm bông cải xanh, món ngon hao cơm ngày lạnh
Thịt gà nấu món gì cũng ngon, thậm chí kho đơn giản với tiêu, hành thôi cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 2 đùi gà
- 1 của hành tây
- 5g tiêu đen
- 1 bông cải xanh
Cách thực hiện
- Bông cải xanh ngắt miếng nhỏ, ngâm trong nước pha muối loãng 30 phút để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.
- Cắt nhỏ đùi gà.
- Hành tây thái hạt lựu
- Thêm gừng, tỏi băm, 5g tinh bột nghệ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, trộn rồi ướp trong 20 phút.
- Đun sôi nước pha thêm chút muối và dầu ăn, cho bông cải xanh vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh, làm như thế bông cải xanh sẽ giòn và xanh hơn.
- Cho 2 thìa dầu vào chảo, thêm hành tây.
- Đổ thịt gà vào đảo cùng.
- Xào đến khi gà chuyển màu, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối. Tiếp tục đổ nước vào ngập mặt thịt gà, đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun đến khi nước cạn thì tắt bếp.
- Múc thịt gà lên bát cơm, thêm bông cải xanh và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Món này có hình thức rất đẹp mắt, cách làm lại dễ, chị em có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức.