Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu

Không cần phải ghé những nhà hàng đắt tiền, làm theo công thức dưới đây là bạn đã có món gà sốt teriyaki ngon tuyệt.

Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)

- Muối vừa ăn

- Hạt mè trắng, dùng để trang trí

Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:

- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)

- 30ml nước tương

- 15g đường

Cách làm:

- Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki trong một cái xong nhỏ, và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

- Lấy một cái chảo không dính, cho gà vào, áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da giòn và vàng đều 2 mặt.

- Thịt gà đểnguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.

Thịt gà sốt teriyaki kiểu Nhật ngon quên sầu - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bí kíp chặt thịt gà nhanh-đẹp-chuẩn chỉ trong 1 phút

Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bí kíp tuyệt vời đó là gì?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Rasa Malaysia) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN