Thịt gà rang thông thường đã nhàm, thêm chút lá gia vị này, dậy mùi thơm, lạ miệng, hao cơm
Thêm chút lá húng quế rang cùng gà, thịt thơm ngon, lạ miệng, đưa cơm vô cùng.
Nguyên liệu làm thịt gà rang húng quế
- Gà: 1 con;
- Lá húng quế;
- Gia vị: Tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, đường.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa và làm sạch gà. Chặt miếng vừa ăn. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
Bước 3: Ướp gà với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh nước màu kho, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, thêm ít sa tế nếu thích. Ướp 30 phút.
Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, sau đó phi thơm tỏi, cho thịt gà vào rang chung với tỏi.
Bước 5: Đợi thịt gà mềm một chút, nêm thêm xì dầu, nước mắm, đường, ớt sao cho vừa khẩu vị.
Bước 6: Cuối cùng hạ nhỏ lửa, để thịt gà chín đều, khi đã thấy thịt gà chín mềm, tắt bếp đi, cho lá húng quế vào xào sơ chung là hoàn thành món ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Sụn gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi miếng sụn gà giòn rụm, bùi bùi, mặn vừa đủ có khả năng chinh phục...