Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm
Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.
Nguyên liệu
Nửa con gà tươi, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nấm mèo (mộc nhĩ).
Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột bắp, tiêu.
Cách thực hiện
Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch máu, để ráo nước, thêm gừng cắt nhỏ.
Cho gia vị vào ướp cùng trong 30 phút. Bột bắp sẽ giúp thịt được mềm hơn.
Nấm mèo khô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào cùng với thịt gà.
Đun sôi nước, cho bát thịt gà vào nồi hấp trong 20 - 30 phút, không cần thêm nước.
Thành phẩm nhận được có mùi thơm, thịt mềm, nước gà chảy ra đậm đà gia vị vừa phải, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])