Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 1

Nguyên liệu

Nửa con gà tươi, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nấm mèo (mộc nhĩ).

Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột bắp, tiêu.

Cách thực hiện

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch máu, để ráo nước, thêm gừng cắt nhỏ.

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch máu, để ráo nước, thêm gừng cắt nhỏ.

Cho gia vị vào ướp cùng trong 30 phút. Bột bắp sẽ giúp thịt được mềm hơn.

Cho gia vị vào ướp cùng trong 30 phút. Bột bắp sẽ giúp thịt được mềm hơn.

Nấm mèo khô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào cùng với thịt gà.

Nấm mèo khô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào cùng với thịt gà.

Đun sôi nước, cho bát thịt gà vào nồi hấp trong 20 - 30 phút, không cần thêm nước.

Đun sôi nước, cho bát thịt gà vào nồi hấp trong 20 - 30 phút, không cần thêm nước.

Thành phẩm nhận được có mùi thơm, thịt mềm, nước gà chảy ra đậm đà gia vị vừa phải, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Thành phẩm nhận được có mùi thơm, thịt mềm, nước gà chảy ra đậm đà gia vị vừa phải, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN