Thịt gà đừng luộc hay rang, cách nấu cực đơn giản này mới là "cực phẩm"
Giữa bão giá thịt heo như hiện nay, thịt gà là sự thay thế hàng đầu, nó không chỉ rẻ mà lại có thể dễ dàng chế biến ra nhiều món khác nhau.
Nguyên liệu
- 350gr thịt gà (nửa con gà)
- Một ít hành lá
- Gừng củ
- Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường, muối
Cách thực hiện
Thịt gà rửa sạch, lau khô bằng giấy thấm.
Lấy một ít muối đổ lên tay rồi xoa bóp bên trong lẫn bên ngoài gà.
Trộn một ít dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường, rượu nấu ăn…rồi chải đều toàn bộ thân gà.
Cho hành lá và vài miếng gừng thái mỏng vào ướp trong 30 phút.
Lót một ít hành lá và gừng xuống phía dưới nồi cơm điện.
Cho gà đã ướp vào.
Nhấn nút nấu cơm bình thường.
Vì lượng thịt gà ít nên có thể gà sẽ chín trước khi nút nồi cơm điện nhảy sang chế độ đã chín. Khi ăn, lọc bỏ xương, rắc thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào cùng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Sự kết hợp đúng các nguyên liệu không chỉ giúp chúng ta ăn ngon miệng mà còn phòng ngừa và chữa trị được bệnh.