Thịt cừu xào sả

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Món thịt cừu xào sả dễ làm, nhưng nếu không nắm được một chút bí quyết thì khó mà ngon được.

Nguyên liệu (1 phần ăn): Thịt cừu: 80g; ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 15g; càrốt: 10g; củ năn: 10g; măng tươi: 10g; tỏi băm: 1/3 muỗng càphê; hành tím bằm: 1/3 muỗng càphê; sả băm: 1/3 muỗng càphê; muối: 1/4 muỗng càphê; đường: 1/4 muỗng càphê; tiêu: 1/4 muỗng càphê; dầu hào: 1/3 muỗng càphê; bột nêm gà: 1/3 muỗng càphê; dầu mè: một ít; bánh tráng mè: 1 cái nhỏ.

Chế biến: Bánh tráng mè xếp thành hình chiếc ly thấp, chiên qua dầu vừa nổi, vớt ra để ráo dầu. Càrốt, củ năn, măng tươi cắt hạt lựu, trụng qua nước sôi cho chín. Ớt chuông cắt hạt lựu. Phi thơm hành, tỏi, sả, cho thịt cừu vào xào. Cho rau củ cắt hạt lựu vào, nêm các gia vị vừa ăn, xóc đều.

Thịt cừu xào sả - 1

Thịt cừu xào sả

Trình bày: Múc thịt cừu xào sả cho vào ly bằng bánh tráng mè, món cừu xào sả ăn nóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.T (Sài Gòn tiếp thị)
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN