Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy
Món thịt bò rút tăm này nhìn rất lạ nhưng hương vị không có chỗ nào chê được.
Thịt bò là một thực phẩm giàu protein và các loại axit amin, ăn thường xuyên có thể nâng cao sức đề kháng, có lợi cho việc hồi phục cơ thể sau khi bị ốm. Y học Trung Quốc cho rằng, ăn thịt bò trong ngày lạnh có tác dụng làm ấm dạ dày và dưỡng khí.
Có rất nhiều cách để chế biến thịt bò như xào, hầm, tái… Để thịt bò chín mềm, cần thời gian hầm tương đối lâu. Vì thế, muốn rút ngắn thời gian nấu và thịt bò được mềm hơn, cần phải áp dụng thêm một số mẹo vặt. Người Trung Quốc có một mẹo rất hay, đó là dùng tăm xiên vào thịt bò. Điều này sẽ giúp thịt bò mềm, thấm gia vị, ngon hơn hẳn so với thịt bò nướng hoặc xào.
Nguyên liệu:
250g thịt bò, hành tây, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, bột bắp, gừng, đường, ớt.
Cách thực hiện:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào tô. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ cho vào. Sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp, ướp khoảng 20 phút.
Lấy từng miếng thịt đã ướp ra và cắm tăm vào.
Đổ dầu ăn vào nồi, đun đến khi thấy nổi bọt khí dày đặc xung quanh thì cho thịt bò vào, chiên đến khi đổi màu, vớt ra để ráo dầu.
Để lại phần dầu dưới đáy nồi, thêm gừng băm, trút thịt bò vào nồi, thêm chút nước tương, muối, đường, xào cho thơm, nêm nếm vừa miệng. Dọn ra đĩa.
Mẹo:
1. Để làm món thịt bò rút tăm này, tốt nhất nên dùng phần thịt thăn, không nên chọn phần có gân hoặc màng trắng.
2. Khâu quan trọng của món này là ướp, không chỉ giúp thịt bò ngấm gia vị mà còn giúp thịt tươi và mềm hơn.
3. Khi chiên thịt bò, nhiệt độ dầu phải đạt trạng thái như mô tả ở trên. Nếu cho thịt vào quá sớm, thịt sẽ ngấm dầu, ảnh hưởng tới hương vị.
Nguồn: [Link nguồn]
Trời nóng, mua một quả dưa hấu không chỉ làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.