Thịt bò xào với thứ này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", ai ăn cũng hỏi cách làm

Ngồng tỏi giòn thơm tự nhiên khi kết hợp với thịt bò mềm ngọt tạo nên một món ăn vừa ngon cơm lại giàu dinh dưỡng.

Thịt bò xào với thứ này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", ai ăn cũng hỏi cách làm - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250g thịt bò

- 100g ngồng tỏi

- 5g ớt

- 1 mẩu gừng

- 5 tép tỏi

- Gia vị: nước tương, muối, rượu, dầu ớt, dầu ăn, bột thì là.

Thịt bò xào với thứ này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", ai ăn cũng hỏi cách làm - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Ngồng tỏi rửa sạch thái hạt lựu.

- Ớt đỏ thái nhỏ, tỏi gừng thái lát.

- Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc băm nhỏ. Cho thịt bò vào bát rồi thêm chút nước tương, rượu nấu ăn, muối, dầu ớt, bột thì là, dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Thịt bò xào với thứ này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", ai ăn cũng hỏi cách làm - 3

Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ngồng tỏi vào xào ở lửa lớn sau đó thêm chút muối và ớt thái nhỏ vào đảo qua rồi đổ ra bát.

Thịt bò xào với thứ này đảm bảo "ngon tụt lưỡi", ai ăn cũng hỏi cách làm - 4

- Bước 2: Để một ít dầu ăn trong chảo, đổ gừng vào xào thơm sau đó đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Sau đó đổ tỏi vào, thêm chút rượu nấu ăn, đảo qua.

- Bước 3: Cuối cùng đổ ngồng tỏi và thêm chút bột thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm, mẹ chồng khó tính cũng phải khen

Thịt bò xào mà lỡ mua phải miếng vừa dai vừa khô, chị em thử ngâm với thứ nước này khoảng 10 phút sẽ giúp thịt mềm,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN