Thịt bò xào ngồng cải mềm ngon, đậm đà
Chỉ cần chọn một món rau ưa thích xào cùng thịt bò thì bạn đã có ngay bữa ăn ngon lành mà không nóng nực dù giữa mùa hè.
Món thịt bò xào rau cải hoa mềm ngon, đậm đà
Nguyên liệu:
- 150g phần gân bò
- 1 bó ngồng cải
- 2 tép tỏi
- 1 thìa to dầu hào
- Gia vị: 1 thìa to rượu gạo, lượng bột tiêu trắng, 1 thìa to xì dầu, đường, dầu thơm
Cách làm:
- Bước 1: Trộn thịt bò với rượu gạo.
- Bước 2: Lấy chảo, đổ dầu ăn vào, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào khoảng 6 phút.
- Bước 3: Thái ngồng cải rồi cho tiếp vào xào.
- Bước 4: Cuối cùng đổ chút dầu hào và rượu gạo vào xào đều lên là xong.
Múc ra đĩa và thưởng thức thôi!
Mách bạn: Rượu gạo giúp loại bỏ vị ngăm đắng của rau cải và khiến món ăn thêm thơm hơn.
Không cần hành tây hay cần tỏi, chỉ riêng thịt bò xào cũng hấp dẫn vô cùng. Bạn có biết bí quyết xào thịt bò mềm ngon?
Theo Hồng Ngọc (Theo Pixnet) ([Tên nguồn])