Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm

Những miếng thịt bò mềm ngọt, đậm vị Hàn Quốc xào cùng hành tây và cà rốt tạo nên món ăn đậm đà ngon khó cưỡng.

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm - 1

Nguyên liệu:

- 800g thịt bò thái nhỏ

- 1 củ hành tây, xắt nhỏ

- 2 cây hành lá

- Nửa củ cà rốt, xắt nhỏ

- 15ml dầu mè

- 15g hạt mè

- 15ml dầu ăn

Làm sốt ướp thịt bò:

- 90ml nước tương

- 45g đường nâu

- 60ml rượu gạo

- Nửa củ hành tây, băm nhuyễn

- 15g tỏi, băm nhuyễn

- 75g táo, băm nhuyễn

- 5g gừng, băm nhuyễn

- 1 nhúm hạt tiêu

Cách làm:

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm - 2

- Trộn đều thịt cùng các nguyên liệu làm sốt ướp, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm - 3

- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay.

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm - 4

- Khi thịt đã gần chín, thêm hạt mè vào đảo đều rồi trút ra đĩa.

Thịt bò xào ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Thịt bò xào kiểu Hàn cực tốn cơm - 5

Cuối tuần đãi cả nhà thịt bò ướp lạnh lạ miệng, ngon tê lưỡi

Trong những ngày nắng nóng, được tận hưởng cảm giác mát lạnh với món thịt bò ướp lạnh trong bữa cơm nhà thì còn gì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo My Korean kichen) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN