Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm

Muốn thịt bò xào mềm ngon, bạn phải lưu ý từ khâu thái thịt đúng thớ, ướp đủ gia vị và xào đúng cách.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt thăn bò

- 1/4 chén nước tương

- 2 thìa cà phê đường

- 2 thìa canh bột bắp

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- 3 thìa canh dầu thực vật

- 1 của hành tây, xắt thành hình vuông, kích thước khoảng 2cm

- 1 quả chuông xanh, xắt thành hình vuông, kích thước khoảng 2cm

- 2 quả cà chua, bổ múi cau

Cách làm:

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 1

Bước 1. Thái thịt thành từng lát dày khoảng 1cm, theo thớ.

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 2

Bước 2. Trộn đều nước tương, đường, bột ngô và gừng trong tô cho đến khi đường tan và hỗn hợp sánh mịn. Ướp thịt vào nước xốt và đảo đều.

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 3

Bước 3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật trong chảo lớn trên lửa vừa và xào thịt trong dầu nóng. Đảo đều khoảng 3 phút, cho đến khi thịt chín, trút phần thịt đã xào ra đĩa, để riêng.

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 4

Bước 4. Thêm hành tây vào xào trên lửa vừa, thêm thịt vào lại chảo và đảo đều khoảng 2 phút chúng với nhau cho đến khi hành tây bắt đầu chín, tiếp tục cho ớt chuông xanh vào.

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 5

Bước 5. Đảo đều khoảng 2 phút, cho đến khi ớt bắt đầu chín thì cho cà chua vào.

Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm - 6

Bước 6. Liên tục đảo đều mọi nguyên liệu với nhau để hòa quyện hương vị, trút ra đĩa rồi thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt bò vị ngọt, tính ấm giúp bổ tỳ vị, ích khí, bổ máu nhưng thực phẩm này cũng làm khó không ít người nội trợ vì dễ bị dai, kém vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Linh (Theo Allrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN